Qui trình tiệt khuẩn buồng cao áp trong đại dịch COVID-19[Khuyến cáo của Hội Y học dưới nước (UHMS) Quốc tế và DAN]

Để bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân tiến hành trị liêu ô xy cao áp trong mua đại dịch COVID – 19, Hội Y học dưới nước và Ô xy cao áp Việt Nam kết hợp với Trung tâm Y học dưới nước và Ô xy cao áp, Viện Y học biển Việt Nam tổ chức biên dịch và giới thiệu với tất các Hội viên và các trung tâm ô xy cao áp trong toàn quốc “Qui trình tiệt khuẩn buồng cao áp” của UHMS để các bạn có thể áp dụng cho cơ sở của mình:

QUI TRÌNH KHỬ TRÙNG BUỒNG CAO ÁP

Kính gửi các Trung tâm Y học dưới nước và Ô xy cao áp trên toàn cầu

Chúng tôi đại diện cho DAN (Mạng lưới cảnh báo lặn toàn cầu) Đã nhận thức được về đại dịch COVID-19 hiện tại rất nguy hiểm. Bạn và đặc biệt là nhân viên của bạn ngày càng quan tâm đến nguy cơ của việc lan truyền virus COVID-19 vào Trung tâm điều trị của các ngài và có thể lây lan cho bệnh nhân vả nhân viên y tế trong quá trình điều trị trong buồng cao áp.

Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số hướng dẫn dựa trên những gì đã được biết đến của ngành y tế.

Bác sĩ Jim Chimiak, Giám đốc Y khoa của DAN (Mạng lưới cảnh báo lặn toàn cầu) đã tuyên bố rằng:

Không có khuyến nghị đặc biệt nào mà chúng tôi biết cho các bác sỹ, điều dưỡng viên và KTV cao áp làm nhiệm vụ hoặc khử trùng buồng cao áp và các đường thở (bao gồm mask, dân dẫn khí (BIBs) đến bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Các qui trình khử trùng thông thường là quá đủ để tiêu diệt COVID-19, trong trường hợp không chắc là nó sẽ có mặt chúng ta vẫn tiến hành khử trùng như thường qui.

Nhân viên có thể đeo khẩu trang phòng độc N95 nếu họ lo ngại về việc ở gần một thợ lặn hoặc bệnh nhân có thể bị nhiễm bệnh được điều trị trong buồng. Chúng tôi không hy vọng sẽ có bất kỳ nguy cơ hỏa hoạn nào khi sử dụng các thiết bị này, miễn là oxy trong buồng được giữ ở mức dưới 23,5%. Hoặc, họ có thể muốn mang mặt nạ thở BIBS của họ khi ở gần với bệnh nhân. Cũng xin nhớ rằng các chất khử trùng tay có chứa cồn không an toàn để sử dụng trong hoặc xung quanh buồng cao áp, trong trường hợp này các sản phẩm không chứa cồn nên được sử dụng thay thế.

Hầu hết các quốc gia đang đưa ra các biện pháp kiểm soát thích hợp để giúp giảm sự lây lan của vi-rút như các hạn chế đi lại được áp dụng ở bạn đang ở, bạn có thể sẽ thấy số lượng thợ lặn và bệnh nhân giảm đáng kể trong khi đại dịch này đang diễn ra. Vì vậy, việc giảm số lượng các trường hợp DCS (Bệnh giảm áp) có thể sẽ xảy ra, làm giảm thêm nguy cơ nhiễm trùng.

Nếu bạn đang xây dựng các qui trình kiểm soát nhiễm trùng mới để đối phó với đại dịch coronavirus (COVID-19) hoặc muốn xem xét và cập nhật các qui trình hiện tại của mình, Ủy ban An toàn của Hội Y học dưới nước và cao áp quốc tế (UHMS) cung cấp hướng dẫn sau:

Ủy ban An toàn UHMS (UHMS-SC) chỉ đạo tất cả các thực hành điều trị bằng buồng cao áp tuân theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) cùng với hướng dẫn của nhà sản xuất buồng cao áp, tiểu bang / tỉnh và / hoặc cơ quan y tế địa phương và bệnh viện hoặc cơ sở của bạn đang hoạt động, cán bộ phòng chống nhiễm khuẩn. Tất cả các nguồn này sẽ tác động đến quyết định cho trung tâm của bạn. Sự lựa chọn của bạn nên là một quyết định được đưa ra giữa giám đốc và nhân viên an toàn của khoa kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ quan bạn. UHMS-SC có thể cung cấp hướng dẫn dựa trên tài liệu hiện có cho công chúng, nhưng không xác nhận đó là một sản phẩm hoặc thủ tục cụ thể.

CDC đã công bố danh sách các mặt hàng cần kiểm soát được xác định bởi Bảo vệ môi trường.

Cơ quan (EPA) đưa ra một danh mục các chất có thể được sử dụng để khử trùng, và nói rằng:

Các sản phẩm được EPA chấp thuận để tiêu diệt mầm bệnh virus Corona được EPA phê chuẩn để chống lại COVID-19 có hiệu quả dựa trên dữ liệu để diệt virus tốt hơn. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và cho tất cả các sản phẩm tẩy rửa và khử trùng (ví dụ: nồng độ, phương pháp ứng dụng và thời gian tiếp xúc, v.v.).

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều vật phẩm trong danh sách EPA có thể không an toàn khi sử dụng với cửa sổ buồng làm bằng acrylic. Vui lòng cân nhắc điều này và liên hệ với chúng tôi hoặc nhà sản xuất các sản phẩm này để được hướng dẫn thêm. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất sản phẩm khử trùng để ứng dụng và thời gian tiếp xúc.

Đối với các bề mặt không phải là acrylic, UHMS-SC khuyên bạn nên tuân theo hướng dẫn của Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện. Để xác định một sản phẩm cụ thể được biết là có hiệu quả chống lại COVID-19 hay không, cần xem tài liệu tham khảo trong danh sách EPA hiện tại.

Bạn nên có sẵn các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn; làm theo các qui trình đó để làm sạch tất cả các bề mặt buồng, mặt nạ và bất kỳ vật dụng nào tiếp xúc với bệnh nhân và nhân viên y tế ở trong buồng.

Người giới thiệu:

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Infographic: Tìm hiểu sự khác biệt giữa mặt nạ phẫu thuật và mặt nạ phòng độc N95, và câu hỏi thường gặp về thiết bị bảo vệ cá nhân tại các trang Web sau: //www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/hcp/respirator-use-faq.html

https://www.americanchemistry.com/Nigs-Coronavirus-Fightinghttps://sechristusa.com/wp-content/uploads/2018/09/Approved-Chamber-Disininfants.pdf

https://perrybaromedical.com/unc Classified / perry-guide-on-kidid-19 /2019

Đại diện cho Ủy ban an toàn của UHMS:

RiskMitulation

riskmitlation@dan.org

5 thoughts on “Qui trình tiệt khuẩn buồng cao áp trong đại dịch COVID-19[Khuyến cáo của Hội Y học dưới nước (UHMS) Quốc tế và DAN]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *